7 Khái niệm cơ bản để Phục vụ Rượu vang và Thủy tinh

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Những điều cơ bản về phục vụ rượu vang bao gồm các lời khuyên từ việc chọn ly rượu vang thích hợp để đổ rượu mà không đổ. Một số trong những lời khuyên này thậm chí sẽ cải thiện hương vị của rượu vang.

Khái niệm cơ bản về rượu vang: Phục vụ & Thủy tinh
Khái niệm cơ bản về Rượu vang Phục vụ Cơ bản với một chai rượu vang đỏ và một ly rượu

Rượu là một loại nước giải khát đặc biệt vì thậm chí phục vụ nó trong các loại kính khác nhau có thể thay đổi cách mà nó có vị. Hướng dẫn đơn giản này nhằm mục đích giúp đỡ các vấn đề cơ bản khi phục vụ rượu vang và chọn đồ thủy tinh để đảm bảo rằng rượu của bạn có vị ngon nhất có thể.

Bạn không phải trả một triệu đô la để uống rượu cao.

1. Một ly thích hợp sẽ làm cho bất kỳ hương vị rượu vang tốt hơn

Vào năm 1986, Georg Riedel, nhà sản xuất kính ở Áo, đã ra mắt một dòng máy tinh thể pha lê được làm bằng tay mang tên Vinum. Dòng này có hình dạng thủy tinh khác nhau cho các loại rượu khác nhau gây ra nhiều nhầm lẫn. Người tiêu dùng đã quen sử dụng một ly rượu vang và dòng Vinum dường như là quá mức cần thiết. Georg Riedel đã có một giải pháp thông minh, ông đã bắt đầu tổ chức ‘nếm rượu vang’ để chứng minh sự khác biệt đầu tiên mà một ly có thể thực hiện.

Bất kể động cơ lợi nhuận của ông, Georg đã đúng. Ngay cả những người nghiện rượu mới làm quen thấy một sự khác biệt đáng kể giữa những hình dạng thủy tinh nhất định. Mười năm sau, Georg được trao giải Người đàn ông xuất sắc nhất của năm vì sự đóng góp của ông cho thế giới rượu vang.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải mua toàn bộ dòng Riedel, Schott Zwiesel hay Zalto … điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn tìm ra loại ly rượu phù hợp với phong cách uống của bạn, bởi vì nó sẽ làm cho hương vị của rượu ngon hơn .

2. Hương vị của rượu được phục vụ tốt hơn một chút

Nhiệt độ phục vụ rượu tốt nhất
Một ly quá lạnh, một ly quá nóng, và một ly vừa phải …
Hy vọng rằng bạn đã trải nghiệm những loại cà phê, chè hoặc sô-đa khác nhau rất khác nhau ở nhiệt độ khác nhau. Chính lý tưởng này cũng áp dụng cho rượu vang. Ngoài ra, một số các chất thơm hoa thơm tinh tế hơn trong các loại rượu vang hảo hạng hoàn toàn bị hạ thấp ở nhiệt độ quá lạnh hoặc bị cháy quá nhanh khi rượu quá ấm.
Hướng dẫn sử dụng rượu vang-nhiệt độ

Rượu vang RED ngon hơn khi phục vụ hơi thấp hơn nhiệt độ phòng từ 53-69 ° F (rượu vang đỏ nhạt như Pinot Noir ngon hơn ở cuối mát của quang phổ)
WHITE WINE có hương vị tuyệt vời từ khoảng 44-57 ° F. (Màu trắng zesty ở phía mát mẻ và da trắng tuổi từ oak ở phía ấm áp)
RƯỢU VANG RƯỢU TIÊU CHUẨN Giá cả phải chăng của tia lửa làm tốt ở 38 ° F – 45 ° F (phục vụ rượu Champagne và rượu sâm banh chất lượng cao ở nhiệt độ rượu vang trắng)

3. Hoàn thiện Nghi thức Mở một Chai Rượu

Làm thế nào để mở một chai rượu vang
Tìm hiểu cách sử dụng người bạn của người phục vụ để mở một chai rượu

Có rất nhiều loại rượu mở khác nhau và phổ biến nhất với những thuận lợi là người bạn của người phục vụ. Hầu hết chúng ta ngay lập tức nhận được logic của chèn một nút chai lọ vào một nút chai và sử dụng một cánh tay đòn bẩy để cork ra, tuy nhiên đó là những chi tiết nhỏ mà gây hoang mang cho chúng tôi.

Cắt tấm giấy: môi trên cùng hoặc môi dưới?

Những người làm rượu vang cắt giấy bạc ở môi dưới. Đây là truyền thống vì những lá bài trước đây đã được làm từ chì. Ngoài ra, phương pháp này có xu hướng làm giảm giọt nhỏ giọt khi rót xuống bàn. Mặt khác, máy cắt foil được thiết kế để cắt đầu môi. Cắt môi trên cùng là hấp dẫn trực quan hơn và lý tưởng cho những lúc rượu vang được trưng bày (như ở nếm rượu vang).

Nơi để poke các nút chai?

Nhổ cái nút chai ra khỏi trung tâm. Bạn muốn có đường kính xuyên tâm của con sâu (sâu ‘là phần curlycue của một dụng cụ để rượu) để được làm trung tâm để nó ít bị rách hơn.

Giữ nắp bằng nứt

Phải mất 7 lượt để chèn sâu vào vị trí tốt nhất, mặc dù những người mở rượu khác nhau. Về cơ bản, các nút chai lọ nên được chèn vào nút chai khoảng một lần lượt ít hơn tất cả các cách nhập Một số loại rượu vang có nếp dài và bạn có thể đi tất cả các cách nhập.

4. Gần như mỗi rượu vang đỏ có hương vị tốt hơn decanted

Hình ảnh minh hoạ rượu vang

Decanting là một trong những điều chúng tôi luôn luôn quên làm điều đó sẽ cải thiện rất nhiều hương vị của rượu vang đỏ. Phương pháp cổ điển là đổ rượu vào một cái bình thủy tinh hoặc bình rượu vang và để nó ngồi trong khoảng 30-45 phút. Cách nhanh hơn là sử dụng máy xới rượu vang để phân tách rượu gần như ngay lập tức. Trừ rượu vang đỏ và trắng cũ, hầu như không có rượu nào sẽ bị hại bằng cách tẩy tách nó (kể cả lấp lánh), vì vậy nó trở thành câu hỏi “Tại sao?”

Nếu bạn mua rượu rất phải chăng (dưới $ 10) trên cơ sở thường xuyên, không phải là không phổ biến để ngửi thấy trứng thối hoặc tỏi nấu chín. Điều này xảy ra ngay cả trên một số loại rượu vang hảo hạng. Mặc dù hương thơm có chứa lưu huỳnh của chúng, những mùi này không phải là từ sulfites cũng không phải là xấu cho bạn. Đó là lỗi rượu vang nhỏ gây ra khi nấm men rượu không nhận được đủ chất dinh dưỡng trong quá trình lên men, thường là trong quá trình lên men công nghiệp lớn. Phân tách rượu giá rẻ thường làm thay đổi trạng thái hóa học của các hợp chất hương thơm này, làm cho chúng trở nên ngon miệng hơn.

Share.

Leave A Reply