7 vùng nho Sauvignon Blanc của New Zealand

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cùng tìm hiểu sự khác biệt về hương vị chất lượng Sauvignon Blanc từ 7 khu vực của New Zealand.

Mặc dù New Zealand chỉ sản xuất ra 1% rượu vang trên thế giới, nhưng nó lại là “thủ đô Sauvignon Blanc của thế giới.” Nước nhỏ này bao gồm các quần đảo Bắc và Nam, với gần 50.000 mẫu Anh trồng Sauvignon Blanc.

Bạn sẽ nhận ra New Zealand Sauvignon Blanc trong ly của bạn gần như ngay lập tức với hương thơm thảo mộc của cỏ non, dâu tây, cam quýt trong miệng của bạn. (Đôi môi của bạn cũng sẽ nhăn lại vì độ axit cao).

 

Hương vị trái cây chính:

Chanh, lý gai, Bưởi, chanh dây, Xoài, Dứa, ổi

Các hương vị thảo dược chính:

Cỏ chanh, cỏ tươi mới cắt, ớt chuông, lá cà chua, đậu xanh, ớt xanh

Đảo Bắc của New Zealand và Nam Đảo được cách nhau bằng chuyến phà 3 giờ rưỡi qua eo biển Cook. Hai hòn đảo này có địa lý và khí hậu riêng tạo ra những loại rượu có hương vị đặc biệt riêng. Tìm hiểu thêm về 7 khu vực lớn nhất trồng Sauvignon Blanc để tìm ra phong cách phù hợp với bạn nhất.

Đảo phía Bắc Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc từ khí hậu đảo ôn hòa và ấm áp hơn tạo nên các hương vị trái cây của cam quýt.

Vùng Vịnh Hawke: Vùng rượu vang New Zealand lâu đời nhất, được biết đến nhiều nhất với hỗn hợp Merlot, làm cho trái cây nhiệt đới Sauvignon Blanc thường đạt được vị kem từ thời gian ủ trong thùng gỗ sồi.

Wairarapa (Martinborough) : Mang lại hương thơm mạnh mẽ của trái cây và các loại thảo mộc thảo kết hợp với một loại khoáng chất  từ khu vực này.

Vùng Gisborne: Sauvignon Blanc ở đây sẽ có rất nhiều hương vị của quả nhiệt đới như dứa và ổi với một chút hương vị cam quýt.

Đảo Nam Sauvignon Blanc

Với mùa trồng dài hơn và mát mẻ hơn, đảo Nam tạo ra rượu chứa nhiều  axit hơn

Vùng Marlborough: Là khu vực chính ở New Zealand mang phong cách chuẩn của Sauvignon Blanc. Rượu có hương vị mạnh mẽ và đam mê của trái cây: quả dâu tây, cùng với hương vị cỏ chanh.

Vùng Nelson: Nằm ở Tây Bắc của Marlborough, Sauvgnon Blancs ở đây hơi hướng về phía quả nhiệt đới.

Vùng Canterbury / Waipara: Phía Nam  Marlborough, Sauvignon Blanc có nhiều khoáng chất, axit và khô.

Vùng Trung tâm Otago : Vùng sản xuất rượu vang miền Nam nơi Sav Blancs bắt đầu với cam quýt và dứa và kết thúc khô.

Share.

Leave A Reply