BODEGAS SANTALBA – VƯỜN NHO VÀ KỸ THUẬT CANH TÁC

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

BODEGAS SANTALBA – RƯỢU VANG TUYỆT VỜI VÙNG RIOJA

VƯỜN NHO VÀ KỸ THUẬT CANH TÁC

Việc chọn cách chăm sóc và kiểm soát kỹ lưỡng  các loại nho từ “terroirs” chính và những nơi của D.O.Ca. Rioja là nền tảng của chất lượng các loại rượu vang của Santalba.

Nguồn gốc, kiểu và phong cách của rượu vang hảo hạng là đặc trưng và định nghĩa Bodegas SANTALBA.

Giống như ở Rioja, Tempranillo là ngôi sao trong số rượu vang đỏ ở Bodegas SANTALBA, mặc dù còn có các loại nho khác Rioja như là – Garnacha, Graciano và Mazuelo. Đối với các giống da trắng, Santalba sử dụng Viura , và  Rioja Malvasía, cả hai đều có nguồn gốc ở La Rioja.

Bodegas SANTALBA đã tiến hành và tiếp tục phát triển một Dự án Permanent R & D & I dựa trên việc đạt được hàm lượng cao nhất các chất chống oxy hóa trong nho từ vườn nho. Chỉ có những kỹ thuật trồng nho sinh thái tự nhiên được sử dụng cho mục đích này. Điều này đã cho phép chúng tôi tạo ra loại rượu có hàm lượng resveratrol tự nhiên cao nhất cho đến nay

Các hình ảnh, định hình của các lườn nho, thành phần của mặt đất và khí hậu học làm cho các khu vực trồng nho của  Bodegas SANTALBA  là nơi lý tưởng cho sự phát triển của cây nho. Nho được trồng có nguồn gốc từ những vườn nho hữu cơ.

Ngoài khí hậu, thổ nhưỡng, đặc điểm về độ tuổi của vườn nho, chất lượng của nho cũng phụ thuộc vào các công việc đã thực hiện trong suốt quá trình sinh trưởng của cây nho. Điều quan trọng nhất trong số này bao gồm:

Việc tỉa thưa hoặc thu hoạch xanh: Điều này bao gồm việc loại bỏ một tỷ lệ phần trăm nhất định của các các trùm hoa trên cây nho. Việc giảm số lượng chùm  trên mỗi cây nho để cải thiện sự phát triển của nho (tăng các chất như đường và polyphenol [màu sắc]) và các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng rượu được sản xuất.

Cày: Điều để cải thiện oxy hóa và loại bỏ các thực vật cạnh tranh, đảm bảo lượng nước và chất dinh dưỡng với cây nho.

Loại bỏ lá: Điều này bao gồm việc loại bỏ một số lá của cây nho để cải thiện sự thoáng khí, giảm độ ẩm,  tăng cường ánh nắng, giúp làm chín và ngăn ngừa bệnh tật cho nho.

Trimming: loại bỏ các cành thứ cấp ; mục đích của hoạt động này là để đảm bảo số cành ổn định, và năng lượng có sẵn trong cây nho để tạo thành chùm.

Tipping: Làm việc trên cây nho có liên quan đến việc cắt bỏ các đầu của chồi để tạo thuận lợi thu hoạch, cải thiện sự  khí .

Debudding: Vào mùa xuân, chúng ta cần phải loại bỏ các chồi mới từ  gỗ cũ, thân cây và các cành của cây nho. Công việc này được thực hiện bằng tay.

Cắt tỉa: Điều này liên quan đến việc chặt cành của cây nho sau khi thu hoạch. Máy cắt cơ học hoặc bằng tay được sử dụng cho công việc này. Công việc được thực hiện vào mùa đông.

Tất cả công việc này được thực hiện để cải thiện sự phát triển của vườn nho, do đó chất lượng của nho vào cuối chu kỳ khi thu hoạch càng cao càng tốt, tức là nguyên liệu thô là tốt nhất có thể để làm rượu vang hảo hạng .

Tương tự, thu hoạch – nhiệm vụ chính cần được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn – phải được thực hiện một cách khôn ngoan, luôn nhớ rằng chúng ta đang chọn nho mà sau đó sẽ sản xuất ra những chai rượu vang  chất lượng. Điều này có nghĩa là không phải tất cả nho đều được lựa chọn để làm rượu. Tại Bodegas Santalba, chúng tôi chọn những quả nho theo lô và thu hoạch bằng tay. Một số nho được để vào hộp 12 kg, các loại khác trong thùng hoặc hộp 300 kg hoặc hộp, trong khi số còn lại đổ vào các thùng chứa 3.000 kg. Các nhà máy rượu được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và sức nóng, trong khi các xe kéo cũng được làm mát bằng đá khô, có nghĩa là nho sẽ đến nhà máy rượu vang trong điều kiện tối ưu.

Share.

Leave A Reply