GIỐNG NHO MALBEC

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đó là một vang màu đỏ toàn thân và phát triển chủ yếu ở Argentina .
Được biết đến với hương vị trái cây tối đầy đặn và kết thúc khói , rượu vang Malbec là một loại vang thay thế tuyệt vời cho câc loại vang giá cao hơn như Cabernet Sauvignon và Syrah .

Tuy nhiên , có nhiều điều chưa được biết đến về Malbec ngoài những giá trị hiện hữu  . Tìm hiểu những bí mật của rượu vang Malbec , một số lời khuyên khi Malbec cặp đôi tuyệt hảo với thực phẩm và 4 sự kiện tuyệt vời từ đó sẽ làm thay đổi cách suy nghĩ của bạn về Malbec .
Hương vị vang Malbec 
Malbec-wine-taste-flavors

Tại Argentina : Các hương vị trái cây chính trong một ly vang Malbec  là blackberry , mận và anh đào đen  . Các hương vị cung cấp thêm sắc thái như  sô cô la sữa , bột ca cao , hoa tím , da thuộc và tùy thuộc vào thời gian trưởng thành trong thùng gỗ sồi , một kết thúc ngọt ngào pha hương thuốc lá .

PHÁP : Trong khi Argentina Malbec là trái cây về phía trước, thì ở Pháp là hoàn toàn ngược lại . Malbec từ khu vực Rhone , Cahors là : đầu tiên là da thuộc với hương vị của nho chua , mận đen và cay đắng, mặn và thường được mô tả như màu xanh lá cây . Malbecs Pháp , từ Loire và Cahors , có độ axit cao hơn mà cũng là thuộc tính để mô tả hương vị như hạt tiêu đen và gia vị . Vì tanin vừa phải và axit với độ cồn thấp hơn, rượu vang Malbec Pháp có xu hướng uống khi tuổi còn trẻ . .

Lịch sử nho Malbec
Malbec ( đôi khi được gọi là cốt và Auxxerois ) là từ tiếng Pháp, nơi nó phát triển trong vùng  Sud -Ouest . Nho dày da là một lai chéo tự nhiên của hai giống bí truyền có từ Montpellier ( trong Languedoc- Roussilon ) và Gaillac trong Sud -Ouest . Ngày nay, phần lớn các Malbec của Pháp được tìm thấy trong Cahors , một thị trấn nhỏ trên sông cạnh  đường xe lửa nhẹ nhàng chảy về phía Bordeaux .
Malbec nhanh chóng trở nên phổ biến như một giống nho pha trộn trong các loại nho rượu vang của 5 giống hàng đầu  Bordeaux  . Tuy nhiên , vì sức đề kháng kém của nho với thời tiết và sâu bệnh ,nên  nó không bao giờ nổi lên như một giống hàng đầu của Pháp . Thay vào đó, nó tìm thấy một ngôi nhà mới ở Mendoza , Argentina , nơi một nhà thực vật học người Pháp hoài niệm đã trồng nó theo lệnh của thị trưởng trong năm 1868.

Đặc điểm của nho Malbec 
Hương vị trái cây ( dâu, trái cây có múi cam quýt ) anh đào đen ,lựu Pomengranate , Mai , Quả mâm xôi , Blackberry , Blueberry
HƯƠNG KHÁC ( thảo mộc, gia vị , hoa , khoáng sản , đất ) Ca cao , sữa sô cô la , cà phê, Mocha , rỉ mật , da thuộc , hạt tiêu đen, câyxanh  , sỏi, thuốc lá
Lão hóa trong thùng gỗ sồi (OAK ) có hương vị

Vani  , thì là, dừa,                                                                                Axit trung bình,                                                                                        Tannin trung bình
PHỤC VỤ  : ” Hơi lạnh” 69 º F ( 21 º C )
GIỐNG tương tự : Syrah , Merlot , Dolcetto , Touriga Nacional , Petit Verdot , Petite Sirah , Lacrima , Nero d’ Avola , Mourvedre (xem rượu vang đỏ toàn thân khác )
Pha trộn thường thấy trong Bờ phải Bordeaux Merlot và Petit Verdot . Ở Argentina, Malbec đôi khi pha trộn với Bonarda , một quả nho đỏ địa phương có nguồn gốc từ Ý .
4 Thông tin về Malbec

Argentina ‘ bảo lưu ‘ Malbec
Hôm nay , Argentina dẫn đầu thế giới với hơn 75% của tất cả các mẫu Malbec trên thế giới. Nói cách khác, Argentina hồi sinh Malbec và là một trong 18 giống nho cao quý hàng đầu thế giới . Hiện giờ nó phát triển trong bảy quốc gia và tiếp tục phát triển ở các nơi khác .
Thử Nếm mù nói gì về Malbec
Hãy tìm một ly có vành màu đỏ tươi – nhuốm màu . rượu vang Malbec có một màu đỏ tím sâu trong đó ánh đỏ gần như trong mờ , tương tự như Syrah và Mourvedre . Tuy nhiên , các loại rượu vang Malbec sẽ thường có màu đỏ tươi vành sáng . Muốn nắm rõ hơn hãy tTổ chức một bữa tiệc nếm mù của riêng bạn.
Nho Malbec ưa thích Độ cao
Ở độ cao thấp hơn , nho Malbec phải tranh giành để sản xuất axit cần thiết nhằm tạo ra hương vị tuyệt vời và rượu vang lâu dài. Khu vực có độ dốc cao với sự thay đổi nhiệt độ ngày và đêm rộng ( tức là ngày nóng, đêm lạnh ) làm cho nho sản xuất ra nhiều axit hơn . Tìm hiểu lý do tại sao nồng độ axit là rất quan trọng .
Không cần nhiều Oak như bạn nghĩ
Vì Malbec có hương vị đậm và phong phú , nhiều người uống ượu vang tin rằng việc sử dụng gỗ sồi thường xuyên là tốt . Không đúng sự thật ! Trong khoảng $ 9-12 bạn sẽ tìm thấy hầu hết Argentina Malbec chỉ có khoảng 6 tháng ủ trong thùng gỗ sồi  . còn ủ 10-12 tháng thì Malbec sẽ cung cấp cho ta mùi  cổ điển ‘ việt quất  . Một số loại rượu vang Malbec có độ tuổi trong một thời gian dài (18-20 tháng ) , nhưng bạn phải trả tiền để chơi . Mong đợi để chi tiêu khoảng $ 24 + cho Reserva Malbec Argentina và nhiều hơn nữa cho Malbec Mỹ.
 

Malbec Ghép với  thực phẩm
Không giống như Cabernet Sauvignon , Malbec không có một kết thúc siêu dài . Bởi vì điều này , Malbec là rất tốt với các loại thịt màu đỏ gọn gàng hơn ( đà điểu bất cứ ở đâu ? ) . Rượu làm rất tốt với hương vị sôi nổi như phô mai xanh và hương vị mộc mạc như nấm và thì là gia vị .
Malbec Ghép  Hoàn hảo với thực phẩm : Tiêu đen , bánh mì kẹp thịt với nấm phô mai xanh và hương thảo mộc cổ truyền cải chip ,cải xoăn xào tỏi .Lần cuối cùng bạn đã có một burger phô mai xanh ?
Thịt gia cầm và thịt nạc đỏ . Malbec cũng kết hợp rất tốt với hương vị trần tục , chẳng hạn như ức thịt bò . Vịt , chân gà , thịt cừu, thịt bò , đà điểu , trâu , thịt lợn vai

Các loại gia vị và thảo dược
Tìm kiếm các loại gia vị có hương vị trần tục hoặc khói như : mùi tây , Porcini bột, Paprika xông khói , hạt tiêu đen, cumin , rau mùi, Juniper Berry , đinh hương, Vanilla Bean , tỏi , hẹ , hành tây xanh , Thịt nướng sốt
Đi cặp pho mát : Tìm kiếm phó mát sữa dê mềm phong phú va pho mát sữa bò .
Rau và đồ ăn chay : Nấm , rau xào ,nướng, ớt xanh và đỏ  , khoai tây , Arugula , Kale , Chard, rau đắng nướng , hành tây, củ cải đường , Tempeh , đậu lăng , đậu đen , gạo Tử Cấm

 

Malbec & vùng rượu

Chỉ Khoảng 100.000 mẫu Anh Malbec trồng trên toàn thế giới .
Argentina 76.700 mẫu Anh tại                                                       Mendoza , San Juan , Salta
Pháp ~ 15.000 mẫu Anh
Sud -Ouest , Bordeaux , Loire Valley ( gọi là cốt trong Loire )
Hoa Kỳ ~ 3.400 mẫu Anh
California , Washington, Oregon
Chile 2.500 mẫu Anh
Colchagua , Curicó , Cachapoal
Nam Phi 1.100 mẫu Anh
Úc 1.100 mẫu Anh
Nam Úc , Victoria
New Zealand 200 mẫu Anh
Gisborne , Hawkes Bay

Share.

Leave A Reply