Kết hợp rượu vang với hải sản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Có lẽ không có gì ngạc nhiên, rượu vang trắng là đồ uống tuyệt vời nhất khi kết hợp với các món hải sản. Nhưng rượu vang trắng cũng không phải là duy nhất, vang sủi bọt hay một số loại rượu vang đỏ nhẹ cũng kết hợp tốt với nhiều loại hải sản mang đến những chải nghiệm thú vị.

Hàu tươi

Không có nhiều loại thực phẩm và rượu vang kết hợp tốt hơn so với rượu vang trắng và hàu tươi nướng. Vang trắng có thể là Semillon từ Hunter Valley, Sauvignon Blanc từ Marlborough, Pinot Grigio từ Ý hoặc Riesling từ thung lũng Clare Valley đều tuyệt vời khi kết hợp với hàu.

kết hợp rượu vang với hái sản

Sauvignon Blanc kết hợp tuyệt vời với hàu nướng

Rượu sâm banh hoặc rượu vang sủi là một sự kết hợp tuyệt vời với hương vị kem của hàu, không chi phối lẫn nhau, cho phép các hương vị tinh tế của mỗi đểu tỏa sáng.

Chardonnay và Pinot Gris cớ thể kết hợp phong phú hơn với hải sản.

Các loại hải sản như cá hồi, cá ngừ đại dương cần một loại rượu vang trắng giàu hương vị. Chardonnay và Pinot Gris là hoàn hảo, vì chúng có cấu trúc và sức mạnh cần thiết để chịu được mùi vị mạnh hơn của các loại cá này.

Còn rượu vang đỏ thì sao?

Chắc chắn rồi! Pinot Noir kết hợp hoàn hảo với cá hồi nướng. Hương vị của quả mọng và gia vị sẽ làm tăng thêm hương vị của cá. Cũng không có gì ngăn cản bạn thử nghiệm kết hợp hải sản với một số loại rượu vang khác ví nhu như rượu vang đỏ Shiraz

Vang đỏ Pinot Noir cũng kết hợp tốt với cá hồi

Vang đỏ Pinot Noir cũng kết hợp tốt với cá hồi

Share.

Leave A Reply