Rượu Muscat de Rivesaltes

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Muscat de Rivesaltes là tên gọi rượu ngọt có nguồn gốc từ Muscat thuộc Roussillon, miền nam nước Pháp. Rượu vang Muscat de Rivesaltes được làm từ Muscat Blanc và Muscat của Alexandria. Hai loại này được pha trộn theo các tỷ lệ khác nhau theo phong cách mà nhà sản xuất mong muốn. Thường thì Muscat Blanc được tăng tỉ lệ phối trộn do Muscat của Alexandria được biết đến là giống nho có ít đặc tính. Luật của Muscat de Rivesaltes hiện nay bao gồm một điều khoản để đảm bảo rằng tất cả các nhà sản xuất có ít nhất 50% Muscat Blanc trong vườn nho của họ.


Muscat Blanc được sử dụng để mang lại hương thơm của trái cây, trong khi Muscat của Alexandria mang đến sự phức hợp của hoa trắng và trái cây tươi chín. Các loại rượu vang Muscat de Rivesaltes cho thấy hương thơm của đào, chanh và xoài, cộng với hương thảo mộc như bạc hà. Cùng với sự lão hóa (chủ yếu xảy ra trong chai để giữ hương thơm tươi mát hơn) và rượu vang mang mùi hương của mật ong và trái cây nướng.

Với mức đường dư lượng cao (tối thiểu là 100 g / l) và nồng độ (giữa 15% và 17%), những loại rượu này ngọt và có độ nhớt tương đối. Chúng có màu vàng nhạt, đôi khi có màu xanh lá. Khi chúng già đi, màu vàng càng sâu và chuyển sang màu cam, hổ phách và cuối cùng là màu nâu đỏ.

Các kỹ thuật được sử dụng để sản xuất rượu vang Muscat de Rivesaltes là một trong vài phương pháp sản xuất rượu vang ngọt. Không giống như sản xuất các loại rượu vang đỏ và rượu vang trắng, khi ngưng qua trình lên men vẫn phải đảm bảo vang có độ ngọt tự nhiên cao.

Vùng phía Đông (ven biển) của khu hành chính Pyrenees-Orientales,  những vườn nho cũng sản xuất những loại rượu vang đỏ khô dưới danh nghĩa của Fitou. Điều này làm cho nó trở thành vùng rượu vang ngọt lớn nhất của Pháp, về mặt diện tích và khối lượng sản xuất. Nó trải dài ngay tới biên giới với Tây Ban Nha, và thậm chí bao gồm các ngôi làng của Cerbere, Collioure, Port-Vendres và Banyuls-sur-Mer, nơi có các loại rượu Banyuls đặc trưng, ​​ngọt ngào.

Muscat de Rivesaltesrượu vang ngọt Muscat

Xuất xứ: Pháp

Niên vụ: 2013

Vùng: Languedoc Roussillon

Giống nho: Muscat Blanc và Muscat  Alexandria

Độ cồn : 16%


ADT WINE & ART

Nhập khẩu và phân phối rượu vang cao cấp đến từ các hãng danh tiếng trên Thế giới như: Les Grand Chais de France, DAD – Didier Absit Developpement, Chateau Planeres Cộng hòa Pháp, Santalba – Tây Ban Nha, robinson & sinclair – Công hòa Nam Phi hay Winetrust Estates – Úc.
Địa Chỉ: 73 Tôn Đức Thắng, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện Thoại: (+84) 2437323604

Share.

Leave A Reply

TRANG WEB NÀY YÊU CẦU BẠN PHẢI TỪ 18 TỔI TRỞ LÊN BẠN ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA?