Những điều bạn cần biết về Beaujolais Nouveau

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thứ năm tuần thứ ba của tháng mười một là ngày Beaujolais Nouveau, một trong những lễ hội được yêu thích nhất của Pháp. Đây là một trong những lễ hội được biết đến nhiều nhất trong lịch văn hoá của Pháp và được chào đón trên toàn thế giới.

 1. Beaujolais Nouveau được sử dụng sau sáu đến tám tuần kể từ khi nho được thu hoạch. Khoảng thời gian ngắn có nghĩa là các nhà sản xuất rượu phải sử dụng kỹ thuật thủ công và men đặc biệt để đẩy nhanh tiến trình lên men.
 2. Chỉ có khoảng 28 triệu chai Beaujolais Nouveau sản xuất mỗi năm.
 3. Những năm 1980 là thơi gian Lễ hội Beaujolais Nouveau bắt đầu gây ra nhiều phấn khích trên khắp thế giới. Ngày nay số lượng rượu vang Beaujolais Nouveau tiêu thụ ít hơn 10 triệu chai so với những năm 1980. Sự nổi tiếng của nó đã được giúp đỡ bởi một nhà sản xuất tên là Geroges Dubeouf, người đã đưa ra khẩu hiệu: “Le Beaujolais Nouveau est arrivé!”. Mọi người cố gắng để đưa rượu đến Paris một cách sớm nhất có thể.
 4. Ngày phát hành của Beaujolais đã được thiết lập vào năm 1985. Quyết định rằng thứ năm tuần thứ ba của tháng mười một sẽ là ngày phát hành thống nhất. Rượu vang được vận chuyển trên toàn thế giới một vài ngày trước nhưng phải được lưu giữ trong nhà kho cho đến 12:01 sáng thứ Năm. Lễ hội chính là ở Lyon – Pháp.
 5. Rượu phải được làm từ nho Gamay, giống nho được đưa vào Pháp bởi người La Mã. Nho phải đến từ vùng Beaujolais AOC và phải được thu hoạch bằng tay. Rượu được sản xuất bằng cách sử dụng toàn bộ nho mà không cần chiết xuất tannin đắng từ da nho. Chính quyền địa phương sẽ ấn định ngày thu hoạch mỗi năm, tùy thuộc vào thời điểm nho đã sẵn sàng cho thu hoạch.
 6. Rượu vang Beaujolais lấy tên từ tỉnh Beaujolais, khu vực sản xuất rượu vang ở phía bắc Lyon. Rượu vang được sản xuất ở phía bắc của vùng Rhône và khu vực phía Nam của vùng Saône-et-Loire thuộc vùng Burgundy.
 7. Khoảng một nửa các vườn nho Beaujolais được sản xuất cho Beaujolais Nouveau, phần còn lại của vùng được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang khác như Beaujolais AOC, Beaujolais-Villages AOC và Beaujolais Cru – loại rượu vang cao cấp nhất.
 8. Những từ được sử dụng để mô tả Beaujolais Nouveau: Ánh sáng, trái cây, zesty, dồi dào, dâu tây và … chuối.
 9. Ý tưởng sản xuất rượu vang trong 6 tuần là một điều mới mẻ ở các vùng khác của Pháp.
 10. Beaujolais Nouveau không phải là loại rượu mà bạn có thể lưu trữ trong nhiều năm với ý tưởng mở nó cho một dịp đặc biệt. Nhưng một chai Beaujolais tốt có thể được giữ trong sáu tháng đến một năm, theo chuyên gia Lommi-Amunategui.
 11. Vùng Beaujolais được biết đến với thực phẩm tuyệt vời của nó. Nhà hàng nổi tiếng Paul Bocuse chỉ cách trung tâm thành phố Beaujolais vài phút đi bộ, cũng như của Georges Blanc. Những nhà hàng tuyệt vời này có rất nhiều Beaujolais Nouveau trong danh sách rượu của họ. Rượu vang ngon lành với các món ăn cao cấp hoặc bánh pizza đêm thứ sáu.
 12. Một số nhãn Beaujolais Nouveau
Share.

Leave A Reply

TRANG WEB NÀY YÊU CẦU BẠN PHẢI TỪ 18 TỔI TRỞ LÊN BẠN ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA?