Château Ormes de Pez

Diện tích trồng nho: 35 ha
Đất: Garonne sỏi
Thu hoạch: bằng tay
Lão hóa: thùng Oak trong 16 tháng (45% mới)
Blend: 47% Cabernet Sauvignon, Merlot 44%, 7% Cabernet Franc, 2% Petit Verdot
Trong niên vụ này vườn nho đang đối mặt với một cơn bão mưa đá với sự mất mát của 30% số cây trồng.
Nhưng nhờ vào các điều kiện thời tiết đặc biệt của tháng Chín và tháng mười, là  điều kiện thuận lợi cho ra chất lượng tuyệt vời của rượu vang. Lượng nắng tăng bất ngờ, điều  này đặc biệt có lợi cho Cabernet
Sauvignon.
Vụ thu hoạch sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng Chín với  Merlot tiếp theo franc Cabernet và  Cabernet Sauvignon-(từ tháng 10 ngày 02-ngày 03). Các vườn nho  Cabernet Sauvignon cũ được chọn vào
10 Tháng Mười và Petit Verdot trên 07 Tháng 10 giữa 2 thửa Sauvignon.

Hương vị

Giàu hương vị trái cây, mịn màng và có cấu trúc, cho thấy một sự cân bằng hoàn hảo cân đối.

Product Description

Lịch sử Chateau  Les Ormes de Pez

Château có lịch sử lâu dài ở Bordeaux từ thế kỷ 16, khi nó được gọi là Domaine de Pez. Sự đổi tên thành Chateau Les Ormes de Pez đã diễn ra sau Cách mạng Pháp. Cảm hứng cho sự đổi tên thành Chateau Les Ormes de Pez diễn ra khá dễ dàng. Phần đầu tiên của tên, Ormes, khi dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Anh có nghĩa là Elms, một loại cây mà tại một thời điểm đã là một phần của cảnh quan của lâu đài. Phần còn lại của tên gọi đến từ làng địa phương của Pez.

Château Les Ormes de Pez thuộc về gia đình Cazes, Cazes cũng sở hữu Chateau Lynch Bages, nằm ở Pauillac. Chateau Ormes de Pez, giống như hầu hết các vườn nho ở Bordeaux đều

 

có lịch sử lâu đời với nhiều chủ nhân. Một số chủ nhân nổi tiếng trước đó sở hữu di sản Medoc trước gia đình Cazes bao gồm Marcel Alibert, người cũng sở hữu Chateau Belgrave trong vùng Haut Medoc. Năm 1940, Les Ormes de Pez đã được mua bởi Jean Charles Cazes.

Vào thời điểm mua, Chateau Les Ormes de Pez đã được khá nổi tiếng.  Ngày nay, Chateau Les Ormes de Pez vẫn còn trong tay của gia đình Cazes, những người nổi tiếng từ vùng đất nổi tiếng Pauillac, Chateau Lynch Bages. Gia đình Cazes cũng sở hữu một khu đất ở vùng Graves, Chateau Villa Bel Air, cũng như Domaine des Senechaux trong tên gọi Chateauneuf du Pape. Chateau Les Ormes de Pez được hưởng một sự đổi mới của các cơ sở sản xuất rượu của mình vào năm 1993. Do chất lượng cao ở đây, và liên kết với gia đình Cazes mà bạn biết sở hữu Lynch Bages, Ormes de Pez vẫn là một trong những phổ biến nhất, Và các loại rượu vang Cru Bourgeois Bordeaux đắt tiền.

Vườn nho Chateau Les Ormes de Pez, Terroir, Nho, Làm rượu vang

40 ha vườn nho Saint Estephe của Chateau Les Ormes de Pez được trồng tới 50% Cabernet Sauvignon, 33% Merlot, 10% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot. Điều này cho thấy một sự gia tăng rõ rệt số lượng Merlot trong vườn nho, mà trước đây đã có rất nhiều Cabernet Sauvignon trồng. Điều này đã giúp tăng thêm sự mềm mại và giàu có cho rượu vang. Terroir có 3 loại đất khác nhau với sỏi, đất sét và cát. Trung bình, cây nho được giữ ở độ tuổi 30. Vườn nho được trồng với mật độ 9.000 cây nho mỗi hecta.

Làm rượu Chateau Les Ormes de Pez

Để sản xuất rượu vang của Chateau Les Ormes de Pez, rượu vang được làm giàu trong các thùng chứa bằng thép không rỉ được kiểm soát nhiệt độ. Quá trình lên men diễn ra trong thùng và thùng, với 30% lượng thu hoạch đi qua quá trình lên men malolactic trong thùng. Rượu vang của Les Ormes de Pez tuổi trung bình khoảng 50% thùng gỗ sồi của Pháp gần 15 tháng. Lớn tuổi của Chateau Les Ormes de Pez sử dụng ít gỗ sồi mới hơn. Trên thực tế, trước năm 2000, rượu trung bình đã được ủ trong khoảng 10% thùng gỗ sồi của Pháp. Việc tăng số lượng thùng gỗ sồi mới được sử dụng trong quá trình lão hóa đã làm tăng thêm sự phong phú cho rượu vang.

Phục vụ:

Chateau Les Ormes de Pez được phục vụ tốt nhất ở 15,5 độ C, 60 độ Fahrenheit. Nhiệt độ mát mẻ, gần như trong hầm rượu làm cho rượu trở nên tươi mát và nâng cao. Thời niên thiếu có thể được decanted trong 1-2 giờ. Điều này cho phép rượu làm mềm và mở nước hoa của nó. Các lứa tuổi lớn hơn có thể cần rất ít tẩy, đủ để loại bỏ trầm tích. Chateau Les Ormes de Pez được phục vụ tốt nhất với tất cả các loại món thịt cổ điển, thịt bò, thịt heo, thịt bò, thịt cừu, vịt, thịt gà, nướng, om, nướng và nướng. Les Ormes de Pez cũng kết hợp tốt với một số món ăn châu Á khác nhau.

Thông tin bổ sung

Xuất xứ

Pháp

Vùng nho

Saint – Julien

Xếp loại

AOC

Niên Vụ

2013

Độ cồn

13,0%

Giống nho

Cabernet franc, Cabernet sauvignon, Merlot, Petit verdot

loại

Vang đỏ

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Château Ormes de Pez”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *