Tìm hiểu về Bordeaux

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Aquitaine là một trong ba khu vực sản xuất rượu nổi tiếng nhất của Pháp . Về mặt lịch sử, danh tiếng của nó một phần do thực tế là một trong ba khu vực có diện tích trồng nho lớn, những vườn nho Bordeaux là nơi duy nhất có thể tiếp cận ngay với biển, một thuận lợi cho phép nó trở thành vùng xuất khẩu rượu vang chính của Pháp Trong nhiều thế kỷ.


Năm 1152, khi nữ hoàng Eleanor của Aquitaine kết hôn với vua Anh Henry II, khu vực Aquitaine đã trở thành nền kinh tế tích hợp vào thế giới Anglo-Norman, khu vực Bordeaux trở thành nhà cung cấp rượu vang chính cho nước Anh. Truyền thống xuất khẩu rượu vang lịch sử này đã giúp Bordeaux phát triển các liên kết thương mại mạnh mẽ hơn trong những thế kỷ tiếp theo, thiết lập nên tên tuổi của nhiều loại rượu vang Bordeaux.


Dưới đây là bảng giá của một loại rượu vang hàng đầu ở vùng Bordeaux. Lưu ý giá của một chai Petrus 1982 …. tại 6720 €. Không dành cho những người bình thường.

Cru burgeois, một vườn nho lớn bao quanh thành phố cảng Bordeaux, dọc theo cửa sông của Gironde, và các con sông Garonne và Dordognetrải dài khoảng 100 km cả phía bắc-nam và đông-tây.
Trong khi tên gọi contrôlée bao gồm những loại rượu vang có chất lượng trung bình từ khắp vùng này, vì vậy các loại rượu vang được sản xuất trong khu vực đều có lợi từ những tên gọi đặc biệt này.
Không giống như các khu vực trồng nho khác của Pháp, vùng Bordeaux điều hành phân loại nhiều loại rượu vang hàng đầu, đặc biệt là các vườn nho của Médoc và Saint Emilion.

 

Médoc:

Trong số các vườn nho của Bordeaux, Médoc xứng đáng được đề cập đặc biệt. Médoc, một khu vực phía nam của cửa sông Gironde ở phía tây bắc của Bordeaux, là nơi có nhiều loại rượu Pháp nổi tiếng nhất. Trong số các tên gọi nổi tiếng được sản xuất trong khu vực này là Saint Estèphe, Margaux, Saint Julien và Pauillac. Đó là vào năm 1855 các nhà sản xuất rượu của vùng Medoc phân loại 61 loại rượu ngon nhất theo bảng xếp hạng “grands crus”, xếp hạng từ “Premier Cru” đến “Cinquième Cru”. Những loại rượu vang này thường được coi là ngon nhất trong tất cả các loại rượu Pháp, và giá cả của chúng thường phản ánh tình trạng này. Rõ ràng, nếu bạn mua một chai rượu thuộc sở hữu từ một lâu đài có địa vị tuyệt vời, (và dĩ nhiên họ là tất cả các sản phẩm đóng chai), bạn có thể được đảm bảo nhận được một loại rượu vang chất lượng hàng đầu. Nhưng hãy cẩn thận! Ngay cả một loại rượu vang ngon nhất cũng có thể bị hỏng nếu nó không được bảo quản trong những điều kiện tốt nhất.

adtwine.vn

Share.

Leave A Reply